Toán 9 hay và hơi khó

D

dainhanphaan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Gọi x1 , x2 là 2 nghiệm của pt [TEX]2x^2 + 2(m+1)x + m^2 + 4m+ 3 =0[/TEX]
Tìm Max[TEX] A = | x1x2-2x1-2x2|[/TEX]
Bài 2 :Chứng minh pt sau vô nghiệm
[TEX](x+2)\sqrt[]{x+1}=2x+1[/TEX]
Bải 3: Cho góc vuông xOy và 2 điểm A , B trên cạnh Ox ( A nằm giữa O và B ) , điểm M bất kì trên Oy . ĐƯờng tròn (T) đường kính AB cắt tia MA , MB lần lượt tại điểm thứ hai C,E . Tia OE cắt (T) tại điểm thứ 2 F
a) CM OCFM là hình thang
 
Last edited by a moderator:
C

cool_strawberry

Bài 1 : Gọi x1 , x2 là 2 nghiệm của pt [TEX]2x^2 + 2(m+1)x + m^2 + am+ 3 =0[/TEX]
Tìm Max[TEX] A = | x1x2-2x1-2x2|[/TEX]
Bài 2 :Chứng minh pt sau vô nghiệm
[TEX](x+2)\sqrt[]{x+1}=2x+1[/TEX]
Bài 1 chỉ cần áp dụng hệ thức Vi- ét rồi thay vào A.
Biến đổi [TEX] A = | x1x2-2x1-2x2|=l x_1.x_2-2(x_1+x_2)l[/TEX]
Bài 2:
Bình phương 2 vế của phương trình rồi rút gọn được phương trình bậc 3.
Cách giải phương trình bậc 3 thì quá rõ rồi : nhẩm nghiệm để phân tick thành nhân tử hoặc dùng máy tính.
 
T

thanhson1995

Bài 1: tại sao lại có số hạng [TEX]am[/TEX] ở pt ban đầu nhỉ?
Bài 2:
Mình nghĩ sẽ dễ hơn nếu đặt [TEX]t=sqrt{x-1}[/TEX] bởi sẽ có ngay pt [TEX]({t sqrt{t}-sqrt{t})}^{2}+1=0[/TEX]\Rightarrow vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
D

dainhanphaan

Bài 1: tại sao lại có số hạng [TEX]am[/TEX] ở pt ban đầu nhỉ?
Bài 2:
Mình nghĩ sẽ dễ hơn nếu đặt [TEX]t=sqrt{x-1}[/TEX] bởi sẽ có ngay pt [TEX]({t sqrt{t}-sqrt{t})}^{2}+1=0[/TEX]\Rightarrow vô nghiệm
Mình nhầm là số 4 chứ ko phải a
Bài 1 chỉ cần áp dụng hệ thức Vi- ét rồi thay vào A.
Biến đổi [TEX] A = | x1x2-2x1-2x2|=l x_1.x_2-2(x_1+x_2)l[/TEX]
Bài 2:
Bình phương 2 vế của phương trình rồi rút gọn được phương trình bậc 3.
Cách giải phương trình bậc 3 thì quá rõ rồi : nhẩm nghiệm để phân tick thành nhân tử hoặc dùng máy tính.
Bạn giải bài 1 đi , ko dễ đâu , nếu dễ thì nó đâu là đề thi vô PTNK , mình cần giúp , cảm ơn các bạn
 
V

vnzoomvodoi

đây là 2 bài của ĐHKHTN TPHCM và ĐHSPHN :D mình đã từng làm rồi, bài chứng minh pt vô nghiệm của SP không khó lắm còn bài 1 thì khó hơn chút xíu...
 
B

baby_1995

Bải 3: Cho góc vuông xOy và 2 điểm A , B trên cạnh Ox ( A nằm giữa O và B ) , điểm M bất kì trên Oy . ĐƯờng tròn (T) đường kính AB cắt tia MA , MB lần lượt tại điểm thứ hai C,E . Tia OE cắt (T) tại điểm thứ 2 F
a) CM OCFM là hình thang
cm tứ giác AEMO nt => [TEX]\widehat{AEO} = \widehat{AMO}[/TEX] (gnt cùng chắn cung AO)
lại có : [TEX]\widehat{AEO} = \widehat{ACF}[/TEX] (gnt cùng chắn cung AF)
=> [TEX]\widehat{AMO} = \widehat{ACF}[/TEX]
mà hai góc này lại nằm ở vị trí so le trong nên => CF//OM => OCFM nội tiếp
 
Top Bottom