[Toán 9] hãy tính AN, AC

N

nhok111o0o

Last edited by a moderator:
D

dung117tidat

Mình giúp bài 1

a) Ta có : tan 40 = AB / AC \Rightarrow Ac = 21/ tan 40 = 25
b) BC = can AB ^2 + AC^2 = 32,65
c) Ta có : B^ = 50 * => ABD^ = 25*
=> cos B = AB / BD => BD = AB / cos 25* = 23.17

P/s: Bạn chỉ cần áp dụng tỉ số lượng giác của góc nhọn , định lý liên hệ giữa cạnh và góc trong tam giác vương thôi
 
Last edited by a moderator:
0

01632593160nhut

Bài 2

Tính AN
vì N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BC nên AN là đường cao của tam giác ABC kẻ từ A
\RightarrowAN vuông góc với BC
\Rightarrowtam giác ABN là tam giác vuông tại N
\RightarrowAN = Sin góc B . AB
Tính AC
ta cũng có tam giác ACN là tam giác vuông tại N
\RightarrowAC= AN/Sin góc C
chúc bạn thành công trong học tập!!!:)
 
Top Bottom