[ Toán 9 ] Hằng Đẳng thức

N

nguyenbahiep1

Bình phương của một tổng:
[laTEX](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/laTEX]
Bình phương của một hiệu:
[laTEX](a - b)^2 = a^2 - 2ab + b^2[/laTEX]
Hiệu hai bình phương:
[laTEX]a^2 - b^2 = (a - b)(a + b)[/laTEX]
Lập phương của một tổng:
[laTEX](a + b)^3 = a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3[/laTEX]
Lập phương của một hiệu:
[laTEX](a - b)^3 = a^3 - 3a^2b + 3ab^2 - b^3[/laTEX]
Tổng hai lập phương:
[laTEX]a^3 + b^3 = (a + b)(a^2 - ab + b^2)[/laTEX]
Hiệu hai lập phương:
[laTEX]a^3 - b^3 = (a - b)(a^2 + ab + b^2)[/laTEX]
 
D

doraemon_chan

Em k hỏi mí cái này mí cái này em thuộc còn hơn gì nữa là

Mí cái như là

$\sqrt{A}$ . $\sqrt{B}$= $a . 2\sqrt{AB} . b$ ý ạ
 
Top Bottom