Toán 9 Toán 9 Hàm số

Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hs y=m.x + 2 ( m khác 0 ) (1)
a) vẽ đồ thị hs khi m = 2
b) tìm m để hs (1) cắt trục Ox và oy lần lượt tại A và Bsao cho tâm giác AOB cân

cho ( O, R ) và điểm M nằm ngoài đường tròn ( O ) . vẽ tiếp tuyến MA của ( O )với A là tiếp điểm , vẽ dây cung AC của ( O) vuông góc MO tại H .
A CM : H là trung điểm BC
B CM : MC là tiếp tuyến đường tròn ( O )
C : trên tia đố của AC lấy Q , từ Q vẽ tiếp tuyến QD và QE của ( O ) với D , E là tiếp điểm . Cm : M, E , D thẳng hàng
Các bác giúp em với ạ em cảm ơn ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hs y=m.x + 2 ( m khác 0 ) (1)
a) vẽ đồ thị hs khi m = 2
b) tìm m để hs (1) cắt trục Ox và oy lần lượt tại A và B

cho ( O, R ) và điểm M nằm ngoài đường tròn ( O ) . vẽ tiếp tuyến MA của ( O ) vuông góc MO tại H .
A CM : H là trung điểm BC
B CM : MC là tiếp tuyến đường tròn ( O )
C : trên tia đố của AC lấy Q , từ Q vẽ tiếp tuyến QD và QE của ( O ) với D , E là tiếp điểm . Cm : M, E , D thẳng hàng
Để được giúp nhanh thì bạn xem lại đề giúp nhé!
 

vuhuyen150881@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
8
0
1
y=mx+2(1)
a) Thay m=2 (thỏa mãn m#0) vào hàm số (1) ta có y=2x+ 2
cho x=0=>y=2 ta đc điểm I(0;2) thuộc đồ thị hàm số y=2x+2
cho y=0=>x=-1 ta đc điểm K(-1;0) thuộc đồ thị hàm số y=2x+2
Vậy đồ thị hàm số y=2x+2 là đường thẳng đi qua hai điểm I và K
 

vuhuyen150881@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
8
0
1
b) mk chỉ hướng dẫn cho bk thôi nhé
đầu tiên bk cần tìm tọa độ giao điểm A,B của đường thẳng (1) với trục Ox, Oy
tiếp theo bk sẽ tính OA,OB dựa vào tọa độ của A,B
TAM GIÁC OAB CÂN KHI OA=OB thay vào sau đó giải pt đó.........
 

vuhuyen150881@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
8
0
1
a) AC vuông góc vs OM tại H nên H đương nhiên là trung điểm của AC ( liên hệ giữa dây và đường kính trong đường tròn)
b) H là trung điểm của AC =>HC=HA và có HM chung=> tam giác CHM=tam giác AHM (cgv-cgv)=>CM=MA => MC LÀ TIẾP TUYẾN CỦA ĐT(O) THEO TÍNH CHẤT HAI TIẾP TUYẾN CẮT NHAU.
c)
 
Top Bottom