[Toán 9]Hàm số.

T

toanhoc20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đường thẳng đi qua điểm B(-4;5) và vuông góc đường thẳng (d): y=2x+1 có tung độ gốc là........
2)Đường thẳng đi qua điểm A(1;-8) và song song với đường thẳng (d): y=-3x+9 có tung độ gốc là........
Chỉ vậy thôi, m.n giải giúp mik nha!!Giải chi tiết 99,9% nhé!:)
 
L

lp_qt

1)Đường thẳng đi qua điểm B(-4;5) và vuông góc đường thẳng (d): y=2x+1 có tung độ gốc là........
2)Đường thẳng đi qua điểm A(1;-8) và song song với đường thẳng (d): y=-3x+9 có tung độ gốc là........

Gọi phương trình đường thẳng cần viết có dạng $y=mx+n (d')$

1. (d') vuông góc đường thẳng (d): y=2x+1 $\rightarrow m.2=-1 \iff m=\dfrac{-1}{2}$

đường thẳng (d') đi qua điểm B(-4;5) $\iff 5=\dfrac{-1}{2}.(-4)+n \iff n=...$

2. (d') song song với đường thẳng (d): y=-3x+9 $\rightarrow \left\{\begin{matrix} m=3 & \\ n \ne 9 & \end{matrix}\right.$

đường thẳng (d') đi qua điểm A(1;-8) $\iff ... \iff n=... $
 
Top Bottom