[Toán 9] Hàm số

H

haaanh

Last edited by a moderator:
D

dragonknight_death

showthread.php
 
M

minosevik

b) Giả sử đường thẳng (d) đi qua điểm cố định M(xo;yo)
Ta có : 2(m-1)xo + (m-2)yo = 2
<=> 2mxo - 2xo + myo - 2yo - 2=0
<=>m(2xo + yo) -2xo - 2yo -2 =0
=> 2xo + yo =0 và -2xo - 2yo -2 =0
=> xo=1 và yo =-2
Vậy (d) luôn đi qua điểm cố định M(1;-2)
 
D

datbkxm

Tóm tắt câu c)
d cách O một khoảng lớn nhất khi d vuông góc với OM (M là điểm cố định)
pt đg thẳng OM: y=-2x
Khi đó (d): y=1/2x-5/2
 
Top Bottom