[Toán 9] Hàm số

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên mặt phẳng tọa độ Oxy vẽ parabol (P): $y = x^2$
2. C/m đường thẳng (d): y = mx + 1 luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
3. Xác định vị trí M trên (d) sao cho đoạn thẳng OM (O là góc tọa độ) có độ dài không đổi, khi m thay đổi. Tính độ dài OM.
Giúp mình câu 3 :)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Xét pt hoành độ : $x^2+mx−1=0$ . Pt này có $Δ=m^2+4>0$ nên pt luôn có $2$ nghiệm phân biệt <=> $(d)$ cắt $(P)$ tại $2$ điểm phân biệt
 
Last edited by a moderator:
T

tienqm123

Xác định vị trí M trên (d) sao cho đoạn thẳng OM (O là góc tọa độ) có độ dài không đổi, khi m thay đổi tức là tìm vị trí điểm M cố định mà (d) luôn đi qua .
Gọi điểm M(x0 ; y0)
Do m thuộc d nên ta có :
y0 = m. x0 + 1 Với mọi m
\Rightarrow x0 = 0 và y0 = 1 \Rightarrow M(0;1)
\Rightarrow OM = 1 đvđd
 
Top Bottom