[toán 9] Hàm số

B

bongbin302

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho hàm số (P): $y= ax^2$
a) Xác định hệ số a biết đồ thị của nó đi qua điểm A(-2;2). Vẽ (P) với a vừa tìm được
b) Tìm những điểm trên (P) có tung độ gấp rưỡi hoành độ
(Giúp mình câu b với )
---------------------------------------------
---------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
 
E

eye_smile

a,Đths đi qua A(-2;2) nên :$2=a.4$

\Leftrightarrow $a=\dfrac{1}{2}$

b,Tung độ gấp rưỡi hoành độ $y=1,5x$

Lại có: $y=\dfrac{1}{2}x^2$

\Rightarrow $1,5x=\dfrac{1}{2}x^2$

\Leftrightarrow $x=0$ hoặc $x=3$

Vậy có 2 điểm tm (0;0);(3;4,5)
 
Top Bottom