[Toán 9] Hàm số

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường thẳng xác định bởi
( d1 ) : y = 2x - m - 4 ; ( d2 ): y = 3x - 2m - 5
a/ Xác định toạ độ giao điểm A của hai đường thẳng ( d1 ) và (d2 )
b/ Chứng minh rằng khi m thay đổi điểm A luôn chạy trên một đường thẳng cố định, tìm phương trình đường thẳng đó.
 
F

forum_

Cho hai đường thẳng xác định bởi ( d1 ) : y = 2x - m - 4 ; ( d2 ): y = 3x - 2m - 5
a/ Xác định toạ độ giao điểm A của hai đường thẳng ( d1 ) và (d2 )
b/ Chứng minh rằng khi m thay đổi điểm A luôn chạy trên một đường thẳng cố
định, tìm phương trình đường thẳng đó.


HD:

a/ Viêt PT hoành độ giao điểm => Rút x = m+1

Thay vào (d1) hay (d2) gì đó cũng đc sẽ có đc y= m-2

=> Tọa độ A(m+1;m-2)
 
F

forum_

Cho hai đường thẳng xác định bởi ( d1 ) : y = 2x - m - 4 ; ( d2 ): y = 3x - 2m - 5
a/ Xác định toạ độ giao điểm A của hai đường thẳng ( d1 ) và (d2 )
b/ Chứng minh rằng khi m thay đổi điểm A luôn chạy trên một đường thẳng cố
định, tìm phương trình đường thẳng đó.


HD:

b/

Ta có : $x=m+1$ . Suy ra : m = x-1 . Thay vào y đc:

y = x-3

Vậy y=x-3 là đường thẳng cố định cần tìm
 
Top Bottom