toán 9] Hàm số.

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Với giá trị nào của m và n thì ham số y= $(m^2-5m+6)x^2 +(m^2+mn-6n^2)x+3$ là hàm số bậc nhất.
BT2: Cho hàm số bậc nhất $y = f(x) = (6-3a)x+a-6$
a, Tìm a để hàm số đồng biến,nghịch biến trên R
b, Biết f(2)=0 hàm số đòng biến hay nghịch biến
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

a) ĐK: $a\ne 2$
Hàm số ĐB trên R $<=> 6-3a > 0$$<=> a<2$
Hàm số NB trên R $<=> 6-3a < 0$$<=> a>2$
b)$f(2)=0= (6-3a).2+a-6$
$=> a= \dfrac{6}{5}$
$=> 6-3a=6-3.\dfrac{6}{5}=2,4>0$
Vậy hàm số ĐB.
 
A

angleofdarkness

2/

- Xét y đồng biến: Do y là hàm số bậc nhất đồng biến nên có 6 - 3a khác 0 và 6 - 3a > 0.
Giải ra đc a < 2.

- Xét y nghịch biến: Do y là hàm số bậc nhất đồng biến nên có 6 - 3a khác 0 và 6 - 3a < 0.
Giải ra đc a > 2.
 
Top Bottom