Toán 9 , hàm số

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đã giải

Vẽ đồ thị hàm số y=x , y=2x+2 và y=2 trên cùng hệ trục tọa độ.
Gọi B là giao điểm của y=2 với trục tung,C là giao điểm của của y=2 với y=x và A là giao điểm của y=2x+2 với y=x.
Tính diện tích tam giác ABC.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX]B ( 0, 2) \\ C ( 2,2) \\ A (-2, -2)[/TEX]

gọi H ( -2,2)

muốn tính diện tích tam giác ABC ta tính diện tích tam giác HAC và tính diện tích HBA .Hai tam giác này đều là tam giác vuông

[TEX]S_{HAC} = \frac{1}{2}.HC.HA = \frac{1}{2}.4.4 = 8 \\ S_{HAB} = \frac{1}{2}.HB.HA = \frac{1}{2}.2.4 = 4 \\ \Rightarrow S_{ABC} = S_{HAC} - S_{HAB} = 8-4 = 4 [/TEX]
 
Top Bottom