[Toán 9] Hàm số

M

manhyb007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người vào giúp tớ bài toàn này với :

cho hai đường thẳng
y = ( m +2 )x + 7 (d1)
y = 5x + n (d2)
với giá trị nào của m và n thì
a. đường thẳng d1 trùng đường thẳng d2 ?
b. đường thẳng d1 cắt đường thẳng d2 ?
c. đường thẳng d1 song song với đường thẳng d2 ?

mình cảm ơn trước.:-*:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
T

tuansando

mọi người vào giúp tớ bài toàn này với :

cho hai đường thẳng
y = ( m +2 )x + 7 (d1)
y = 5x + n (d2)
với giá trị nào của m và n thì
a. đường thẳng d1 trùng đường thẳng d2 ?
b. đường thẳng d1 cắt đường thẳng d2 ?
c. đường thẳng d1 song song với đường thẳng d2 ?

mình cảm ơn trước.:-*:-*:-*

d1 trùng d2 : (1:1)=((m+2):5)=(7:n)
d1 ss d2 : (1:1)#((m+2):5)=(7:n)
d1 cắt d2 khi d1 k cắt d2 và k trùng nhau
 
I

intoto

ta có: (d1) y=(m+2)x +7 <=> (m+2)x-y+7=0
(d2) y=5x+n <=> 5x-y+n=0
a) d1 trùng với d2 <=> m+2 =5, -1=-1, n=7 ( 2 hệ số của x, y và hệ số tự do của 2 đường thẳng tương ứng bằng nhau)
b) d1 cắt d2 <=> đt d1 khác đt d2 <=> m+2 khác 5, n khác 7 (các hệ số khác nhau)
c) d1// d2 <=> m+2 =5, -1=-1, n khác 7 (các hệ số của x,y bằng nhau và hệ số tự do khác nhau)
bạn tự tính ra giá trị của m và n nhoé :D :D
 
Top Bottom