[Toán 9] Hàm số và đồ thị

T

thythyhcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm hàm số $y=f(x)$ biết:
a. $f(3x-2)= x^2 -7x+18$
b. $3f(x) - 3xf(x)=7x+2$
2, Cho hàm số $y=( 4m^2 -4m-1)x^2 -3m+7$ ($m$ là tham số khác 2)
a.CM: $f(x)$ đồng biến với $x>0$, nghịch biến với $x<0$
b.So sánh:
i) $f( \sqrt{13})$ và $f(\sqrt{10} + \sqrt{3})$
ii) $f(2013)$ và $f(2014)$
3, Cho hàm số $y=\sqrt{3x-2} $ +$\sqrt{7-3x}$.
Tìm M thuộc đồ thị có tọa độ nguyên.

--------------------------Giúp mình với nhé :) Đang cần gấp @};- :confused:------------------------

Lần sau bấm vào gửi câu hỏi nha bạn :D
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

a) Đặt $t=3x-2 \rightarrow x=\dfrac{t+2}{3}$

$f(t)=(\dfrac{t+2}{3})^2-7(\dfrac{t+2}{3})+18$

Thay $t=x$

b) $f(x)=\dfrac{7x+2}{3-3x}$

Bài 2: Đề phải là $f(x)=(4m^2-4m+1)x^2-3m+7$ với $m\ne \dfrac{1}{2}$ chứ

Ghi lại $f(x)=(2m-1)^2x^2-(3m-7)$

a) $(2m-1)^2 \ge 0$

b) $f(a)-f(b)=(2m-1)^2(a-b)(a+b)$

Vậy so sánh $f(a)$ và $f(b)$ với $a,b$ lớn hơn $0$ ta chỉ cần so sánh $a$ và $b$

Bài 3:

Điều kiện: $x\in \left[\dfrac{3}{2}; \dfrac{7}{3}\right]$

Các giá trị $x$ nguyên trong tập xác định: $\text{{1;2}}$

Thế vào.
 
Top Bottom