[ Toán 9 ] Hàm số liên quan đến diện tích

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
$(P): y=x^2
,(d): y =mx+1$
Gọi A,B là hai giao điểm của đường thẳng (d) và (P). Tính diện tích tam giác OAB theo m (O là gốc tọa độ)

2.
$(P): y=x^2
,(d):y=mx+1$
Gọi A,B là hai giao điểm của đường thẳng (d) và (P).Tìm giá trị của tham số m để diện tích OAB bằng 2(đơn vị diện tích)
 
E

eye_smile

1,PT hoành độ giao điểm:

$x^2-mx-1=0$ luôn có 2 nghiệm pb

$x_A+x_B=m$

$x_A.x_B=-1$

$S_{OAB}=\dfrac{1}{2}.AB.h$

$AB=\sqrt{(x_A-x_B)^2+(y_A-y_B)^2}=\sqrt{m^4+5m^2+4}$

$h=\dfrac{1}{\sqrt{m^2+1}}$

\Rightarrow $S=...$
 
E

eye_smile

2,1 TH của bài 1

Thay vào đc:

$\dfrac{1}{2}.\sqrt{m^4+5m^2+4}.\dfrac{1}{\sqrt{m^2+1}}=2$

\Leftrightarrow $\sqrt{m^2+4}=4$

\Leftrightarrow $m^2+4=16$

\Leftrightarrow $m^2=12$

\Leftrightarrow $m=2\sqrt{3}$ hoặc $m=-2\sqrt{3}$
 
Top Bottom