[ toán 9 ] hàm số, đường tròn

S

sinlizzy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ toán 9 ] hàm số

Bài 1: Cho (P): y = x² và (d): y = 2x + m
Trong trường hợp tổng quát , giả sử (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt M, N. Tìm tọa độ trung điểm I của MN theo m và tìm quỹ tích của điểm I khi m thay đổi.
 
Last edited by a moderator:
D

duchieu300699

Bài 1: Cho (P): y = x² và (d): y = 2x + m
Trong trường hợp tổng quát , giả sử (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt M, N. Tìm tọa độ trung điểm I của MN theo m và tìm quỹ tích của điểm I khi m thay đổi.

Pt hoành độ giao điểm: $x^2-2x-m=0$ thì $\Delta'=m+1$

Như vậy: $M(1-\sqrt{m+1};m+2-2\sqrt{m+1})$ , $N(1+\sqrt{m+1};m+2+2\sqrt{m+1})$

Suy ra $I(1;m+2)$. Vậy I luôn chạy trên đường thẳng (d) $x=1$

 
Top Bottom