[toán 9] hàm số, dễ thui

C

cotich_tinhyeu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phần đồ thị này mình học ko hỉu cho lắm nên toàn bài dễ mà ko biết làm, mọi người giải tỉ mỉ hộ mình nhé. thanks all

Bài 1: Xác định hsố y = ax + b biết:

a) Đồ thị hsố đi qua điểm M có toạ độ là (1; -1) và hệ số góc là 2

b) Đồ thị hsố đi qua điểm A có toạ độ là (4; 3) và điểm B có toạ độ là (-2; 6)

c) Đồ thị hsố song song với đt y = 2 - 3x và cắt trục tung tại điểm có tung độ là 1

d) Xđịnh toạ độ giao điểm của đt AB với trụcc hoành và trục tung.

Bài 2: Cho 3 đường thằng:

y = 2x - 7...............................(d1)

y = x + 5................................(d2)

y = kx + 5..............................(d3)

a) Tìm toạ độ giao điểm của d1 và d2

b) Tìm k để 3 đt trên đồng quy tại một điểm trên mp toạ độ

Bài 3: Cho 3 đường thẳng:

y = -x + 5..............................(d1)

y = 4x...................................(d2)

y = 1/4x................................(d3)

a) Tìm giao điểm của đt d1 với d2 và d3. Tìm toạ độ giao điểm 2 điểm này.

b) Đặt 2 giao điểm của d1 với d2 và d3 là A và B. Tam giác AOB là tam giác j? Vì sao? Tính diện tích tam giác đó.

Bài 4: Cho hsố y = (m - 1)x + m.........................(d)

a) Xđ m để đt (d):

- Song song với trục hoành

- Song song với đt có pt: x - 2y = 1

- Cắt trục hoành tại điểm A có hoành độ x = 2 - (căn 3 trên 2)

b) Cmr đt (d) luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m.

Bài 5: Cho hsố: y = (m - 2)x + n.............................(d)

a) Xđ m, n để đt (d) đi qua 2 điểm A(1; -2) và B(3; -4)

b) Xđ m, n để đt (d) cắt trục hoành tại điểm C có hoành độ là x = 2 + căn 2 và cắt trục tung tại điểm B có tung độ là y = 1 - căn 2

c) Xđ m, n để đt (d): Vuông góc với đt (d)

Bài 6: Cho hsố y = (2m - 1)x + n - 2..........(d)

a) Xđ m, n để đt (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ x = căn 3 và cắt trục tung tại điểm có tung độ y = - căn 2

b) Xđ m, n để đt (d) đi qua gốc toạ độ và vuông góc với đt có pt: 2x - 5y = 1
 
S

son_9f_ltv

Phần đồ thị này mình học ko hỉu cho lắm nên toàn bài dễ mà ko biết làm, mọi người giải tỉ mỉ hộ mình nhé. thanks all

Bài 1: Xác định hsố y = ax + b biết:

a) Đồ thị hsố đi qua điểm M có toạ độ là (1; -1) và hệ số góc là 2

b) Đồ thị hsố đi qua điểm A có toạ độ là (4; 3) và điểm B có toạ độ là (-2; 6)

c) Đồ thị hsố song song với đt y = 2 - 3x và cắt trục tung tại điểm có tung độ là 1

d) Xđịnh toạ độ giao điểm của đt AB với trụcc hoành và trục tung.

Bài 2: Cho 3 đường thằng:

y = 2x - 7...............................(d1)

y = x + 5................................(d2)

y = kx + 5..............................(d3)

a) Tìm toạ độ giao điểm của d1 và d2

b) Tìm k để 3 đt trên đồng quy tại một điểm trên mp toạ độ

Bài 3: Cho 3 đường thẳng:

y = -x + 5..............................(d1)

y = 4x...................................(d2)

y = 1/4x................................(d3)

a) Tìm giao điểm của đt d1 với d2 và d3. Tìm toạ độ giao điểm 2 điểm này.

b) Đặt 2 giao điểm của d1 với d2 và d3 là A và B. Tam giác AOB là tam giác j? Vì sao? Tính diện tích tam giác đó.

Bài 4: Cho hsố y = (m - 1)x + m.........................(d)

a) Xđ m để đt (d):

- Song song với trục hoành

- Song song với đt có pt: x - 2y = 1

- Cắt trục hoành tại điểm A có hoành độ x = 2 - (căn 3 trên 2)

b) Cmr đt (d) luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m.

Bài 5: Cho hsố: y = (m - 2)x + n.............................(d)

a) Xđ m, n để đt (d) đi qua 2 điểm A(1; -2) và B(3; -4)

b) Xđ m, n để đt (d) cắt trục hoành tại điểm C có hoành độ là x = 2 + căn 2 và cắt trục tung tại điểm B có tung độ là y = 1 - căn 2

c) Xđ m, n để đt (d): Vuông góc với đt (d)

Bài 6: Cho hsố y = (2m - 1)x + n - 2..........(d)

a) Xđ m, n để đt (d) cắt trục hoành tại điểm có hoành độ x = căn 3 và cắt trục tung tại điểm có tung độ y = - căn 2

b) Xđ m, n để đt (d) đi qua gốc toạ độ và vuông góc với đt có pt: 2x - 5y = 1
1)a)thay vào ta đc-1=2.1+b=2+b\Rightarrowb=-3
đồ thị hàm số cần tìm lày=2x-3
b)lập hệ phương trình 2 hàm số là xong
c)y=-3x+1
d)thay vào lần lượt khi cắt trục tung thì hoành độ=0,cắt trục hoành thì tung độ=0
thui thế thui đã
mình đi ăn đã!!!!!!!!
 
0

010789

nhung bai nay kho kho gi dau ban
cau 1 :a)
ta thay toa do diem M vao va he so goc a=2 la duoc thoi
b) ta thay toa do A va toa do B pt duong thang ta se duoc mot he pt voi an a,b qua de
c) song song nen he so goc la a=-3, con tung do y=1 thay vao se ra b
d) cho x = 0 va y=0 ta xe ra toa do giao diem A,B roi viet pt duong thang qua hai diem qua de
cau 2 : a) hoanh do giao diem cua d1 va d2 ra la duoc
b) de thoi de 3 duong thang dong qui tai mot diem thi giao diem cua hai duong thang phai nam tren duone thang thu 3. khi do goi M(x0,y0) la giao cua d1,d2 nhu ta da tim duoc o cau a bay gi ta chung minh cho M thuoc d3 la xong thay vao qua de
cau 3 : a) tuong tu nhu cau tren ban tu lam nhe
b) cau nay thuoc dang hinh giai tich trong mat phang. Ta viet pt hoanh do cua d1va d2 tim duoc A, hoanh do cua d1 va d3 tim duoc B khi do ta se tim duoc toa do cua cua 3 diem O,A,B luc nay thi chac cau da lam duoc roi
cau 4, cau 5, cau 6 thi cung tuong tu thoi ma minh muon nhac ban la day la nhung dang toan hinh giai tich trong mat phang nen o co gi kho khan ca
 
Top Bottom