Toán Toán 9- Hàm số bậc nhất

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
[tex](d)//(d')\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-3=\sqrt{a}-1\\ 5\neq a+1\\ \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-\sqrt{a}-2=0\\ a\neq 4\\ \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}-x-2=0 (x=\sqrt{a}\geq 0)\\ a\neq 4\\ \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2\\ a\neq 4\\ \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=4\\ a\neq 4\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy không tồn tại [tex]a[/tex] để [tex](d)//(d')[/tex]
 
Top Bottom