

Bài 1: ho hàm số [tex]y=ax^2[/tex] có đồ thị đi qua điểm A(1;-1)
a) Tìm hệ số a và vẽ đồ thị của hàm số
b)Tìm điểm thuộc parabol có tung độ bằng -3
c)Tìm điểm thuộc parabol có tung độ bằng -3 bằng 3
d)Tìm điểm thuộc parabol có tung độ gấp đôi hoành độ
e)Có bao nhiêu điểm thuộc parabol mà cách đều 2 trục tọa độ
Bài 2:Cho parabol (P) : [tex]y=\frac{1}{4}x^2[/tex] và đường thẳng (d) : [tex]y=-\frac{1}{2}x+2[/tex]
1) Vẽ (P) và (d) trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy
2) Gọi A và B là các giao điểm của (P) và (d); H,K lần lượt là hình chiếu của A,B trên trục Ox. Xác định tọa độ của 2 điểm A,B và tính diện tích tứ giác AHKB
Bài 3:Tìm tọa độ giao điểm A,B của (P) : [tex]y=-\frac{x^2}{2}[/tex] và đường thẳng y=3x+4. Tính độ dài AB
Bài 4:Cho hàm số [tex]y=\frac{1}{4}x^2[/tex] có đồ thị (P) và A(0;3).Tìm điểm tọa độ B trên (P)sao cho độ dài ab nhỏ nhất
a) Tìm hệ số a và vẽ đồ thị của hàm số
b)Tìm điểm thuộc parabol có tung độ bằng -3
c)Tìm điểm thuộc parabol có tung độ bằng -3 bằng 3
d)Tìm điểm thuộc parabol có tung độ gấp đôi hoành độ
e)Có bao nhiêu điểm thuộc parabol mà cách đều 2 trục tọa độ
Bài 2:Cho parabol (P) : [tex]y=\frac{1}{4}x^2[/tex] và đường thẳng (d) : [tex]y=-\frac{1}{2}x+2[/tex]
1) Vẽ (P) và (d) trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy
2) Gọi A và B là các giao điểm của (P) và (d); H,K lần lượt là hình chiếu của A,B trên trục Ox. Xác định tọa độ của 2 điểm A,B và tính diện tích tứ giác AHKB
Bài 3:Tìm tọa độ giao điểm A,B của (P) : [tex]y=-\frac{x^2}{2}[/tex] và đường thẳng y=3x+4. Tính độ dài AB
Bài 4:Cho hàm số [tex]y=\frac{1}{4}x^2[/tex] có đồ thị (P) và A(0;3).Tìm điểm tọa độ B trên (P)sao cho độ dài ab nhỏ nhất