[Toán 9] Hàm số bậc nhất

H

happytomorrowww

Hàm số trên là hàm số bậc nhất
\Leftrightarrow [tex] m^2 - 5m + 6 = 0 [/tex] (1) và [tex] m^2 + mn - 6n [/tex] khác 0 (2)

Xét (1) \Leftrightarrow m = 2 hoặc m = 3
+++/ m=2
(2) \Leftrightarrow 4 + 2n - 6n khác 0 \Leftrightarrow n khác 1
+++/ m=3
(2) \Leftrightarrow 9 + 3n - 6n khác 0 \Leftrightarrow n khác 3

Vậy m=2 và n khác 1 hoặc m=3 và n khác 3 thì hàm số trên là hàm số bậc nhất
 
Y

yumi_26

Để y là hàm bậc nhất thì
gif.latex

Giải (1) ta có: m = 2 và m = 3.
* Với m = 2, thay vào (2) ta có:
gif.latex

* Với m = 3, ta đc:
gif.latex

Vậy:
gif.latex


hjxx chậm hơn ng` trên 7' :((
 
Top Bottom