[Toán 9] Hai máy bơm cùng bơm nước vào 1 cái bể thì sau 12 h sẽ đầy bể

S

s2leeminho_97

H

hiepkhach_giangho

hai máy bơm cùng bơm nước vào 1 cái bể thì sau 12 h sẽ đầy bể. Nếu máy thứ nhất bơm 3 h sau đó máy 2 bơm tiếp 18 h nua thì cũng đầy bể. Hỏi nếu mỗi máy bơm bơm 1 mình thì bể sẽ đầy trong bao lâu?
gọi máy 1 bơm 1 mình trong 1 h được a (cv)
máy 2 bơm 1 mình trong 1 h được b (cv)

2 máy cùng bơm 1 cái bể sao 12h đầy
12a+12b=1 (1)
máy 1 bơm 3h và máy 2 bơm tiếp 18h thì đày bể
3a+18b=1 (2)

(1) (2) -->b=1/20 ; a=1/30
máy 1 bơm 1 mình trong 30h thì đầy bể máy 2 bơm trong 20 h thì đầy bể
 
Top Bottom