[toán 9]:-h:-h:-h

C

chilyo_chan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gỉa sử a,b,c là ba số khác nhau và
[TEX]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/TEX]
cmr:[TEX]\frac{a}{{(b-c)}^{2}}+\frac{b}{{(c-a)}^{2}}+\frac{c}{{(a-b)}^{2}}=0[/TEX]


Mấy bài mình gửi seo hok ai giải hết dzị,thôi chủ đề này coi như là cd cúi mình post lên :|
~~>NẢN WA'
 
B

balep

Bài này mình nhẩm thử.Mình có cách dài như thế này.Cứ quy đồng vế của giải thiết.Ta được tử bằng 0.Để tối mình làm thử.Rùi post cho bạn.Mấy bài của bạn đã post đâu.Gửi link cho mình.
 
H

hello115day

theo mình nghĩ thì phân tích hết cái đầu ra rồi viết nói là luôn tồn tại 1 số = 0 và 2 số còn lại là 2 số đối nhau => đpcm
đúng không
 
H

hello115day

nếu bạn không tin mình làm được thì mình noi luôn đây là bài thi vào lớp 10 Chuyên Lê Hông Phong , Nam Định , 2002-2003
 
P

pedung94

gợi ý bài này nhé:
vế 1 nhân thêm :
[tex] (\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b})(\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}+\frac{1}{a-b})=0 [/tex]
gọi cái cần chứng minh là A
Rồi phân phối vào: lúc này pt trở thành:
[tex] A(\frac{a+b}{(b-c)(c-a)}+\frac{b+c}{(c-a)(a-b)}+\frac{c+a}{(a-b)(b-c)})[[/tex]
mà [tex] \frac{b+c}{(c-a)(a-b)}+\frac{c+a}{(a-b)(b-c)} [/tex] quy đồng lên ta được nó bằng 0
==>A=0 đpcm
 
Top Bottom