tìm gtnn của: P=\frac{-3}{\sqrt{x}+3}
Junly Hoàng EXO-L Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng bảy 2017 305 178 94 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của: P=[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của: P=[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
Lê Mạnh Cường Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng tám 2017 458 715 154 22 Hà Nội THPT Minh Khai 3 Tháng một 2018 #2 Junly Hoàng EXO-L said: tìm gtnn của: P=[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... MinP=-1
Junly Hoàng EXO-L said: tìm gtnn của: P=[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... MinP=-1
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 3 Tháng một 2018 #3 Junly Hoàng EXO-L said: tìm gtnn của: P=[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\frac{1}{P}=\frac{-\sqrt{x}-3}{3}=\frac{-\sqrt{x}}{3}-1\leq -1[/tex] Dấu bằng xảy ra: [tex]\Leftrightarrow x=0[/tex] Vì [tex]MinP=Max\frac{1}{P}[/tex][tex]\Rightarrow MinP=-1\Leftrightarrow x=0[/tex] Reactions: Junly Hoàng EXO-L
Junly Hoàng EXO-L said: tìm gtnn của: P=[tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: ĐK: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]\frac{1}{P}=\frac{-\sqrt{x}-3}{3}=\frac{-\sqrt{x}}{3}-1\leq -1[/tex] Dấu bằng xảy ra: [tex]\Leftrightarrow x=0[/tex] Vì [tex]MinP=Max\frac{1}{P}[/tex][tex]\Rightarrow MinP=-1\Leftrightarrow x=0[/tex]