tìm GTNN của $A = \sqrt{x+22} + \sqrt{x-3}$ bài này Amin=5 \Leftrightarrow x = 3 phải ko?
N nom1 22 Tháng một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của $A = \sqrt{x+22} + \sqrt{x-3}$ bài này Amin=5 \Leftrightarrow x = 3 phải ko?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của $A = \sqrt{x+22} + \sqrt{x-3}$ bài này Amin=5 \Leftrightarrow x = 3 phải ko?
H hien_vuthithanh 22 Tháng một 2015 #2 Đk x \geq 3 \Rightarrow $ \sqrt{x+22}$ \geq $\sqrt{25}=5$ \forall x \geq 3 \Rightarrow $\sqrt{x-3}$ \geq 0 \forall x \geq 3 \Rightarrow $A$ \geq $5$ \Rightarrow $min=5$ tại $x=3$ Last edited by a moderator: 23 Tháng một 2015
Đk x \geq 3 \Rightarrow $ \sqrt{x+22}$ \geq $\sqrt{25}=5$ \forall x \geq 3 \Rightarrow $\sqrt{x-3}$ \geq 0 \forall x \geq 3 \Rightarrow $A$ \geq $5$ \Rightarrow $min=5$ tại $x=3$
L lp_qt 22 Tháng một 2015 #3 ĐKXĐ :$x$ \geq $3$ $A=\sqrt{x+22}+\sqrt{x-3}$ \geq $\sqrt{x+22+x-3}=\sqrt{2x+19}$ $x$ \geq $3 \Longrightarrow \sqrt{2x+19}$ \geq $\sqrt{2.3+19}=5$ $\Longrightarrow A$ \geq $5$ Dáu = xảy ra $\Longleftrightarrow \sqrt{x+22}=0$ hoặc $\sqrt{x-3} =0$ $\Longleftrightarrow x=3$
ĐKXĐ :$x$ \geq $3$ $A=\sqrt{x+22}+\sqrt{x-3}$ \geq $\sqrt{x+22+x-3}=\sqrt{2x+19}$ $x$ \geq $3 \Longrightarrow \sqrt{2x+19}$ \geq $\sqrt{2.3+19}=5$ $\Longrightarrow A$ \geq $5$ Dáu = xảy ra $\Longleftrightarrow \sqrt{x+22}=0$ hoặc $\sqrt{x-3} =0$ $\Longleftrightarrow x=3$
N nom1 23 Tháng một 2015 #4 hien_vuthithanh said: Đk x \geq 3 \Rightarrow $ \sqrt{x+22}$ \geq $\sqrt{25}=5$ \forall x \geq 3 \Rightarrow $\sqrt{x-3}$ \geq 0 \forall x \geq 3 \Rightarrow $A$ \geq $3$ \Rightarrow $min=5$ tại $x=3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ màu xanh phải là 5 chứ .....................................
hien_vuthithanh said: Đk x \geq 3 \Rightarrow $ \sqrt{x+22}$ \geq $\sqrt{25}=5$ \forall x \geq 3 \Rightarrow $\sqrt{x-3}$ \geq 0 \forall x \geq 3 \Rightarrow $A$ \geq $3$ \Rightarrow $min=5$ tại $x=3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ màu xanh phải là 5 chứ .....................................
H hien_vuthithanh 23 Tháng một 2015 #5 nom1 said: chỗ màu xanh phải là 5 chứ ..................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị nhầm Sửa rồi em nhé =))
nom1 said: chỗ màu xanh phải là 5 chứ ..................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị nhầm Sửa rồi em nhé =))
N nom1 8 Tháng sáu 2015 #6 lp_qt said: ĐKXĐ :$x$ \geq $3$ $A=\sqrt{x+22}+\sqrt{x-3}$ \geq $\sqrt{x+22+x-3}=\sqrt{2x+19}$ $x$ \geq $3 \Longrightarrow \sqrt{2x+19}$ \geq $\sqrt{2.3+19}=5$ $\Longrightarrow A$ \geq $5$ Dáu = xảy ra $\Longleftrightarrow \sqrt{x+22}=0$ hoặc $\sqrt{x-3} =0$ $\Longleftrightarrow x=3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho em hỏi đây là BĐT gi vậy ạ ..............................................
lp_qt said: ĐKXĐ :$x$ \geq $3$ $A=\sqrt{x+22}+\sqrt{x-3}$ \geq $\sqrt{x+22+x-3}=\sqrt{2x+19}$ $x$ \geq $3 \Longrightarrow \sqrt{2x+19}$ \geq $\sqrt{2.3+19}=5$ $\Longrightarrow A$ \geq $5$ Dáu = xảy ra $\Longleftrightarrow \sqrt{x+22}=0$ hoặc $\sqrt{x-3} =0$ $\Longleftrightarrow x=3$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho em hỏi đây là BĐT gi vậy ạ ..............................................
L lp_qt 8 Tháng sáu 2015 #7 là BĐT $ \sqrt{A}+\sqrt{B} \ge \sqrt{A+B}$ dấu bằng xảy ra khi $ \begin{bmatrix}A=0 & \\ B=0 & \end{bmatrix}$
là BĐT $ \sqrt{A}+\sqrt{B} \ge \sqrt{A+B}$ dấu bằng xảy ra khi $ \begin{bmatrix}A=0 & \\ B=0 & \end{bmatrix}$
S soccan 8 Tháng sáu 2015 #8 dk: $x \ge 3$ $A^2=19+2x+2\sqrt{(22+x)(x-3)} \ge 19+2.3=25\\ \longrightarrow A \ge 5$ hoặc cũng có cách khác $A(\sqrt{22+x}-\sqrt{x-3}) =25$ mà $\sqrt{22+x}-\sqrt{x-3} \le 5$ suy ra $A \ge 5$ Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2015
dk: $x \ge 3$ $A^2=19+2x+2\sqrt{(22+x)(x-3)} \ge 19+2.3=25\\ \longrightarrow A \ge 5$ hoặc cũng có cách khác $A(\sqrt{22+x}-\sqrt{x-3}) =25$ mà $\sqrt{22+x}-\sqrt{x-3} \le 5$ suy ra $A \ge 5$