Toán 9 Góc với đường tròn

B

banmaituoidep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O, bán kính bằng 4cm và một điểm A nằm ngoài đường tròn sao cho OA=8cm. Qua A kẻ hai tiếp tuyến AB, AC của (O) (B, C là các tiếp điểm)
a)Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp và tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp.
b)Vẽ đường kính BD của (O). Chứng minh CD song song với OA.
c)Gọi M là điểm thuộc cung nhỏ BC của (O), qua M kẻ tiếp tuyến của (O) cắt AB và AC lần lượt tại E và F. Tính chu vi tam giác AEF.
 
A

aevinataba

hinh va cau c thi cac ban tu lam nha
a)xet tg ABOC co \{OBA} = 90 , \{OCA} = 90
\Rightarrow\{OBA}+\{OCA} = 180
\Rightarrow tg ABOC noi tiep duong tron(dpcm)
xet tam giac OBA co \{OBA} = 90
ma tg ABOC noi tiep duong tron \Rightarrow tam giac OBA noi tiep duong tron
\Rightarrow OA la duong kinh duong trlon ngoai tiep
ma OA = 8
\Rightarrow ban kinh duong tron ngoai tiep = 8/2 = 4
b) noi BC
xet tam giac DCB co canh BD la duong kinh duong tron (O)
\Rightarrow tam giac DCB vuong tai C
\Rightarrow DC vuong BC(1)
xet duong tron (O) co
OB = OC
AB = AC
\Rightarrow OA la trung truc cua BC
\Rightarrow OA vuong BC(2)
tu 1,2 \Rightarrow DC // OA
c).......................................:confused::confused::confused::confused::confused:
ai bit lam thi lam na minh thi bo tay
 
Top Bottom