Z
zezo_flyer
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O) và 2 dây AB,CD cắt nhau tạo điểm E nằm ngoài đường tròn. Đường thẳng kẻ từ E
song song với AD cắt BC tại F.Kẻ tiếp tuyến FG với (O).CM:
a) [TEX]2\widehat{EFC} = sd \overset{\frown}{AB} + sd \overset{\frown}{CD}[/TEX]
b) [TEX]\triangle \ FEC[/TEX] đồng dạng [TEX]\triangle \ FBE[/TEX] , từ đó suy ra EF =FG
bài 2 :
Cho (O) đường kính AB.Lấy điểm C thuộc đường tròn sao cho sd [TEX]\overset{\frown}{AC}=22^o[/TEX].Trên nửa đường tròn còn
lại không chứa điểm C lấy D là điểm chính giữa của [TEX]\overset{\frown}{AB}[/TEX] và lấy điểm E sao cho sd [TEX]\overset{\frown}{BE} = 56^o[/TEX]. Gọi I là
giao điểm của BD và CE, K là giao điểm của BE và CD ,H là giao điểm của AB và CD.
a. Tính[TEX] \widehat{BIC} [/TEX]và [TEX]\widehat{BKC}[/TEX]
b.CM:[TEX] \triangle \[/TEX] KBH cân
c.CM: BE.HO =BO.KE
song song với AD cắt BC tại F.Kẻ tiếp tuyến FG với (O).CM:
a) [TEX]2\widehat{EFC} = sd \overset{\frown}{AB} + sd \overset{\frown}{CD}[/TEX]
b) [TEX]\triangle \ FEC[/TEX] đồng dạng [TEX]\triangle \ FBE[/TEX] , từ đó suy ra EF =FG
bài 2 :
Cho (O) đường kính AB.Lấy điểm C thuộc đường tròn sao cho sd [TEX]\overset{\frown}{AC}=22^o[/TEX].Trên nửa đường tròn còn
lại không chứa điểm C lấy D là điểm chính giữa của [TEX]\overset{\frown}{AB}[/TEX] và lấy điểm E sao cho sd [TEX]\overset{\frown}{BE} = 56^o[/TEX]. Gọi I là
giao điểm của BD và CE, K là giao điểm của BE và CD ,H là giao điểm của AB và CD.
a. Tính[TEX] \widehat{BIC} [/TEX]và [TEX]\widehat{BKC}[/TEX]
b.CM:[TEX] \triangle \[/TEX] KBH cân
c.CM: BE.HO =BO.KE
Last edited by a moderator: