toán 9..........gjup' mình vs nha

A

angels86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho tam giác MNP ngoại tiếp đường tròn (O). Các cạnh MN và MP tiếp xúc với (O) tại E và F. Cho NP = 15; PM = 18; MN = 17. Khi đó độ dài đoạn ME là ?
2: Cho tam giác ABC có AB = 6cm; AC = 4,5cm; BC = 7,5cm. Đường cao AH có độ dài là cm. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
 
B

bboy114crew

2: Cho tam giác ABC có AB = 6cm; AC = 4,5cm; BC = 7,5cm. Đường cao AH có độ dài là cm. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)
ta có:
[TEX]6^2+4,5^2 = 7,5^2[/TEX]
nên tam giác ABC vuông tại A
nên [TEX]S_{ABC} = \frac{1}{2}AB.AC = \frac{1}{2}AH.BC [/TEX]
=> [TEX]AH=\frac{AB.AC}{BC} =3,6[/TEX]

 
Top Bottom