toán 9..........gjup' mình vs nha

B

bboy114crew

cho hình thang ABCD có độ dài cạnh đáy nhỏ bằng 15 cm ; độ dài hai cạnh bên bằng 25 cm. Diện tích của hình thang là ?:khi (186)::khi (176):
đề thiếu!
 
A

angels86

thiếu..............góc tù = 120 độ:(( ..............................................
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

trời!
có 120 độ thì dễ rùi

kẻ 2 đường cao AH và BK (điều kiện hình thang ABCD có AB là đáy nhỏ - tức là góc DAB = góc ABC = 120 độ)

=> ABKH là hcn

=> góc DAH = góc CBK = 30 độ (120 độ - 90 độ)

dùng sin , cos tính ra AH = [TEX]\frac{25\sqrt{3}}{2}[/TEX]

DH = CK = 12,5
mà ABKH là hcn => AB= KH = 15

=>DH + CK + KH = CD = 40

rùi thì tính diện tích hình thang thui
thế thôi nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom