[Toán 9] Giúp

I

imuzik1

Ta thấy:
[TEX]\sqrt{2005}-\sqrt{2004}=\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}}[/TEX]
[TEX] \sqrt{2004}-\sqrt{2003}=\frac{1}{\sqrt{2004}+\sqrt{2003}}[/TEX]


[TEX] \ \ \ \ \ \frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}} < \frac{1}{\sqrt{2004}+\sqrt{2003}}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \sqrt{2005}-\sqrt{2004} < \sqrt{2004}-\sqrt{2003}[/TEX]
 
E

embietemchetlien

tại sao [tex] \sqrt {2005} - \sqrt {2004} = \frac{1}{\sqrt {2005} + \sqrt {2004}}[/tex]
 
T

thienthanlove20

[TEX]\sqrt{2005}-\sqrt{2004}[/TEX]

[TEX]= \frac{(\sqrt{2005} + \sqrt{2004})(\sqrt{2005} - \sqrt{2004})}{\sqrt{2005} + \sqrt{2004}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}}[/TEX]
 
L

longkhach123

\sqrt{2005} - \sqrt{2004} và \sqrt{2004} - \sqrt{2003}

ta cộng cả 2 vế với \sqrt{2004}

thì ta được : \sqrt{2005} và \sqrt{2003}

có: vế trái \sqrt{2005}= 2005^2

vế phải \sqrt{2004}= 2004^2


ta so sánh như sau:

vì 2005^2 > 2003^2 => \sqrt{2005} > \sqrt{2003}

trừ cả 2 vế cho \sqrt{2004} thì ta so sánh được :

\sqrt{2005} - \sqrt{2004} > \sqrt{2004} - \sqrt{2003}


nếu bạn chịu khó tí nũa thi sẽ ra.
 
K

k.nguyen.73

Ta thấy:
[TEX]\sqrt{2005}-\sqrt{2004}=\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}}[/TEX]
[TEX] \sqrt{2004}-\sqrt{2003}=\frac{1}{\sqrt{2004}+\sqrt{2003}}[/TEX]


[TEX] \ \ \ \ \ \frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2004}} < \frac{1}{\sqrt{2004}+\sqrt{2003}}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \sqrt{2005}-\sqrt{2004} < \sqrt{2004}-\sqrt{2003}[/TEX]
Bạn này làm đúng rồi bạn! :)
Bài này bạn thường áp dụng theo cách làm của bạn thienthanlove là đúng nhé!
 
X

xuixui148

căn 2004 - căn 2003 lớn hơn (cứ bấm máy tính lấy 5 số sau dấu phẩy thì sẽ thấy)
 
Top Bottom