[toán 9]giúp xong thank liền !!!!!!!

C

cobemuadong_710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pa kon giúp cái nha :
Tìm số dư của phép chia:
a/[tex]1997^{2005}[/tex] cho 2001
b/[tex]( 5^{100} + 55)^{1000}[/tex] cho 24

Tìm số tự nhiên a nhỏ nhất sao cho chia a cho 3 ,cho 5, cho 7 được số dư theo thứ tự là :
2, 3 , 4
:-B

Bạn học gõ công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY <--- CLICK
lần sau bạn nên chú ý cách đặt tiêu đề bài viết nhé.Thân.
 
Last edited by a moderator:
P

phecdu

Minh xin giai thu cau c (minh dung may fx 570)
ta co: a=3x+2
a=5y+3
a=7z+4
sau khi thu gon m,n theo ẩn z (do z la so hang be nhat),ta co:
x=(7z+2)/3
y=(7z+1)/5
ta viết vào máy
B=(7A+2)/3:C=(7A+1)/5:A=A+1
ta bam solve
may hoi A? bấm 1
bam cho đến khi B và C la so nguyên
Đáp số :khi A=7thì B và C đều nguyên => số cần tìm là 53
 
C

crazyfan_mu

mìn xin gải cấu a, nè. p. tích ra 1997^2005=(1997^4)^501x1997 ( thống cảm nha, mình hem bik oánh dấu mũ:D:D)

ta có: 1997^4 dồng dư với 1(mod 2001) => (1997^4)^501 dồng dư với 1(mod2001)=> (1997^4)^501x1997 dồng dư

với 1x1997 =1997(mod 2001) vậy số dư là 1997 :-j
 
Top Bottom