[toán 9] Giúp tôi với ?

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị gần đúng, chính xác đến 5 chữ số thập phân:

M = 1 ^3 + 2 ^3 + 3 ^3 + ... + 2005 ^ 3 + 2006 ^3

N = (Căn Bậc hai 3) / (căn bậc ba 2 + căn bậc ba 4 ) + ( căn bậc hai 5) / ( căn bậc ba 4 + căn bậc ba 6 ) + ( căn bậc hai 7) / ( căn bậc ba 6 + căn bậc ba 8 ) + ( căn bậc hai 57 ) / ( căn bậc ba 56 + ( căn bậc ba 58 ) + ( căn bậc hai 59 ) / ( căn bậc ba 58 ) + ( căn bậc ba 60 )



không biết viết công thức thông cảm nhé!.


Giải Giúp . THANKS
 
1

12111999

1) Áp dụng công thức tổng quát : [TEX]1^3 + 2^3 + ... + n^3 =( \frac{n(n+1)}{2})^2[/TEX] => M = [TEX](\frac{2006.2007}{2})^2[/TEX] = ......
 
C

chuonggio1025

hình như cái đề tìm N của bạn có vấn đề từ chỗ căn bậc 3 của 8 tới căn bậc hai của 57 đúng ra phải co ba chấm chứ nếu chỉ co nhiêu đây thi bấm máy bình thường cũng ra mà, con nếu có ba chấm thì bạn chạy máy
 
Top Bottom