[toán 9] Giúp tôi với

H

hoabinh01

Last edited by a moderator:
H

havy_204

Bài Tập.
xy + yz + xz = 2010
TÍnh P = Căn Bậc hai ( x^2 + 2010 . Y ^2 + 2010) / (z ^2 +2010)+ căn bậc hai (Y ^2+2010 . z ^2 + 2010) / (x^2 + 2010) + căn bậc hai ( x ^2 + 2010 . z^2 + 2010) / (y^2 + 2010 )

Viết lại cái đề đã nhá::p
Cho xy+yz+xz=2010
Tính :
P=[TEX]\frac{\sqrt{x^2+2010y^2+2010}}{\sqrt{z^2+2010}}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{y^2+2010z^2+2010}}{\sqrt{x^2+2010}}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{x^2+2010z^2+2010}}{\sqrt{y^2+2010}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

havy_204

Viết lại cái đề đã nhá::p
Cho xy+yz+xz=2010
Tính :
P=[TEX]\frac{\sqrt{x^2+2010y^2+2010}}{\sqrt{z^2+2010}}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{y^2+2010z^2+2010}}{\sqrt{x^2+2010}}[/TEX]+[TEX]\frac{\sqrt{x^2+2010z^2+2010}}{\sqrt{y^2+2010}}[/TEX]

Ừ, giải thử nha:
Phân tích mẫu ta dc :thay xy+yz+xz=2010 ta dc:
[TEX]z^2+2010[/TEX]=[TEX]z^2+xy+yz+xz[/TEX]
=x( y+z)+z( y+z)= (y+z)(z+x) -------------(1)
Tương tự :
[TEX]x^2+2010[/TEX]=[TEX]x^2+xy+yz+xz[/TEX]=x( x+y)+z(x+y)
= (x+y)( x+z)--------------------(2)
[TEX]y^2+2010[/TEX]=[TEX]y^2+xy+yz+xz[/TEX]=y( x+y)+z(x+y)
= (x+y)( z+y)---------------------(3)
thay (1) (2) (3) vào phân thức trên, rút gọn nữa là dc
>>>>>>>>>Vậy nhá>>>>>>>>>>:p
 
H

hoabinh01

mình không lam được đâu bạn giải hết ra giúp mình đi

Ừ, giải thử nha:
Phân tích mẫu ta dc :thay xy+yz+xz=2010 ta dc:
[TEX]z^2+2010[/TEX]=[TEX]z^2+xy+yz+xz[/TEX]
=x( y+z)+z( y+z)= (y+z)(z+x) -------------(1)
Tương tự :
[TEX]x^2+2010[/TEX]=[TEX]x^2+xy+yz+xz[/TEX]=x( x+y)+z(x+y)
= (x+y)( x+z)--------------------(2)
[TEX]y^2+2010[/TEX]=[TEX]y^2+xy+yz+xz[/TEX]=y( x+y)+z(x+y)
= (x+y)( z+y)---------------------(3)
thay (1) (2) (3) vào phân thức trên, rút gọn nữa là dc
>>>>>>>>>Vậy nhá>>>>>>>>>>:p
Bạn ơi bạn giải cụ thể ra đi mình học kém lắm
thay (1) (2) (3) vào phân thức trên, rút gọn nữa là dc mình không lam được đâu bạn giải hết ra giúp mình đi :( Thanks
 
R

rua_it

Ừ, giải thử nha:
Phân tích mẫu ta dc :thay xy+yz+xz=2010 ta dc:
[TEX]z^2+2010[/TEX]=[TEX]z^2+xy+yz+xz[/TEX]
=x( y+z)+z( y+z)= (y+z)(z+x) -------------(1)
Tương tự :
[TEX]x^2+2010[/TEX]=[TEX]x^2+xy+yz+xz[/TEX]=x( x+y)+z(x+y)
= (x+y)( x+z)--------------------(2)
[TEX]y^2+2010[/TEX]=[TEX]y^2+xy+yz+xz[/TEX]=y( x+y)+z(x+y)
= (x+y)( z+y)---------------------(3)
thay (1) (2) (3) vào phân thức trên, rút gọn nữa là dc
>>>>>>>>>Vậy nhá>>>>>>>>>>:p
;))
Vậy còn [tex]\sqrt{x^2+2010y^2+2010[/tex] thì phân tích như thế nào?;))
_____________________________________
 
Top Bottom