[Toán 9] - Giúp thành viên mới giải toán nào

T

tanhls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a,b,c,x,y,z khác 0 và [TEX] \frac{a}{x} + \frac{b}{y} + \frac {c}{z}=\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=0[/TEX]
tính [TEX](\frac{x}{a})^2+(\frac{y}{b})^2+(\frac{z}{c})^2[/TEX]

-----------
Chú ý đặt tên cho bài viết.
Tham khảo tại đây nhé:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Lớp của bạn học đến bài nào rùi đây là bài thầy cho thêm hay là nâng cao zậy bạn??? khó quá à........ Cho mình suy nghĩ thêm 2 ngày nữa xem thử có ra hong nhé :D:D:D:D:D
 
P

pedung94

cho a,b,c,x,y,z khác 0 và [TEX] \frac{a}{x} + \frac{b}{y} + \frac {c}{z}=\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=0[/TEX]
tính [TEX](\frac{x}{a})^2+(\frac{y}{b})^2+(\frac{z}{c})^2[/TEX]

-----------
Chú ý đặt tên cho bài viết.
Tham khảo tại đây nhé:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038

ta có
[TEX] \frac{a}{x} + \frac{b}{y} + \frac {c}{z} =0[/tex]
\Leftrightarrow [TEx]ayz+bxz+cxy=0[/TEX]
[tex] (\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c})^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [tex] (\frac{x}{a})^2+(\frac{y}{b})^2+ (\frac{z}{c})^2+ 2(\frac{x}{a}\frac{y}{b}+\frac{y}{b} \frac{z}{c}+ \frac{z}{c} \frac{x}{a})=0[/TEX]
quy đồng[tex] 2(\frac{x}{a}\frac{y}{b}+\frac{y}{b} \frac{z}{c}+ \frac{z}{c} \frac{x}{a}) [/tex]cái này lên với mẫu số là abc rồi cái tử thức bằng [TEx]ayz+bxz+cxy=0[/TEX]
Vậy [TEX](\frac{x}{a})^2+(\frac{y}{b})^2+(\frac{z}{c})^2[/TEX] =0
Ok rùi nhé;);):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom