[Toán 9]Giúp mk cái

T

thangkhoyeucondadai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải phương trình:
a)[TEX]\sqrt{\frac{6}{3-x}}+\sqrt{\frac{8}{2-x}}=6[/TEX]
b)[TEX]3{x}^{2}+21x+18+2\sqrt{{x}^{2}+7x+7}=2[/TEX]
c)[TEX]\sqrt[3]{3x-1}+\sqrt[3]{x+1}=\sqrt[3]{-2x}[/TEX]
d)[TEX]\sqrt{2{x}^{2}-1}+\sqrt{{x}^{2}-3x-2}=\sqrt{2{x}^{2}+2x+3}+\sqrt{{x}^{2}-x+2}[/TEX]
Bài 2:a) Với mọi số tự nhiên n\geq 1.cm:
[TEX]\frac{1}{2}.\frac{3}{4}...\frac{2n-1}{2n}<\frac{1}{\sqrt{2n+1}}[/TEX]
b) Cho a,b là các số dương. cm:
[TEX]\frac{{a}^{2}}{b}+\frac{{b}^{2}}{a}\geq \sqrt{2({a}^{2}+{b}^{2})}[/TEX]
c)Cho a,b,c>0.cm
[TEX]\frac{1}{a+3b}+\frac{1}{b+3c}+\frac{1}{c+3a}\geq \frac{1}{a+2b+c}\frac{1}{b+2c+a}+\frac{1}{c+2a+b}[/TEX]
d) Cho a,b,c thuộc R thoả mãn [TEX]{x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=1[/TEX].
Tim Max P=lx+2y+3zl
e) Cho [TEX]{x}^{2}+4{y}^{2}=2[/TEX]
Tìm MIN,MAX của S=x+2y
____________________________________________________________
Giúp mình nha!!!!!!!!
Nhanh lên thứ hai mình phải nộp cho thầy oy
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]b)3{x}^{2}+21x+18+2\sqrt{{x}^{2}+7x+7}=2[/TEX]

[TEX]dat \sqrt{{x}^{2}+7x+7} = t[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3t^2 + 2t - 5 = 0 \Rightarrow t=.....[/TEX]

[TEX]d)\sqrt{2{x}^{2}-1}+\sqrt{{x}^{2}-3x-2}=\sqrt{2{x}^{2}+2x+3}+\sqrt{{x}^{2}-x+2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2{x}^{2}-1} - \sqrt{2{x}^{2}+2x+3} =\sqrt{{x}^{2}-x+2} - \sqrt{{x}^{2}-3x-2} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{2x^2 -1 - 2x^2 - 2x -3}{\sqrt{2{x}^{2}-1} + \sqrt{2{x}^{2}+2x+3}} = \frac{x^2 - x + 2 - x^2 + 3x +2}{\sqrt{{x}^{2}-x+2} - \sqrt{{x}^{2}-3x-2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{-2x - 4 }{M_1} = \frac{2x + 4}{M_2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2x + 4)(\frac{1}{M_1} + \frac{1}{M_2} = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = -2[/TEX]

Bài 2:
[TEX]d)({x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2})(1^2 + 2^2 + 3^2) \geq (x + 2y + 3z)^2[/TEX]

[TEX]P \leq \sqrt{14}[/TEX].

[TEX]e)({x}^{2}+4{y}^{2})(1^2 + 1^2) \geq (x + 2y )^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S \leq 2[/TEX]
 
Top Bottom