[Toán 9] giúp mình với

T

topchipchic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:giải hệ pt
a) {-3x+2y=-30
{2x-3y=0

b){ x căn 3 -3y=2căn3
{ 3x+y căn 3= 6

bài 2
trong mặt phẳng toạ độ cho 3 điểm
A(1; -2) ;b(2;1) và C(0;5)
viết phương trình đường thẳng AB và xét xem ba điểm A;B;C có thẳng hàng ko ?vì sao

bài 3:cho hệ pt {x+2y=1
(m^2 +1)x+4y=2m (1) (với m là tham số)
tìm giá trị của m để hệ phương trình (1) có vô số nghiệm


tks
 
T

thutuanprocute

Giải​
Câu 1.
a)$3x+2y=-30 \Rightarrow -6x+4y=-60$
$2x-3y=0\Rightarrow 6x-9y=0$
$\Rightarrow -5y=-60 \Rightarrow y=12 ;x=18$
b)$x \sqrt{3}-3y=2 \sqrt{ 3} \Rightarrow 3x-3 \sqrt{ 3} y=6$
$3x+y \sqrt{ 3} = 6 $
$\Rightarrow 4 \sqrt{ 3} y=0 \Rightarrow y=0 \Rightarrow x=2$
Câu 2:

Gọi phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm A,B là y=ax+b(d)
ta có hệ phương trình
$-2=a+b$$
$1=2a+b
Giải hệ$ \Rightarrow (a;b)=(3;-5) \Rightarrow (d)$ có dạng:
$y=3x-5$
Với $x=0 \Rightarrow y=-5 \Rightarrow$ A,B,C không thẳng hàng

Câu 3
điều kiện cần và đủ để hệ phương trình vô số nghiệm là :
$\frac{m^2+1}{1}=\frac{4}{2}=\frac{2m}{1}$
$\Rightarrow m=1$
Vậy với m= 1, hệ phương trình có vô số nghiệm
:khi (72):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom