[Toán 9]Giúp mình với! Thanks nhìu

M

minhtuyb

[TEX]sina+cosa=\frac{7}{5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sina+cosa)^2=\frac{49}{25}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sina^2+cosa^2+2sinacosa=\frac{49}{25}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinacosa=\frac{49}{25}-1=\frac{24}{25}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinacosa=\frac{12}{25}[/TEX]
Có hệ:
[TEX]\left\{\begin{matrix}sinacosa=\frac{12}{25}\\sina+cosa=\frac{7}{5} \end{matrix}\right.[/TEX]
Đưa về dạng cơ bản òi ;), bạn làm típ thì ra sin,cos rùi áp dụng [TEX]tana=\frac{sina}{cosa}[/TEX] là ra
 
A

ae97

Ta có
[TEX](sina+cosa)^2 =1,4^2=1,96[/TEX]
\Rightarrow [TEX] sina.cosa=0,48[/TEX]
ta có [TEX]sina +cosa=1,4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]sina=\frac{3}{5}[/TEX] hoặc [TEX]sina=\frac{4}{5}[/TEX]
ma a<45 \Rightarrow [TEX]sina=\frac{3}{5}[/TEX] và [TEX]cosa=\frac{4}{5}[/TEX]
vậy [TEX]tana=\frac{sina}{cosa}=\frac{3}{4}[/TEX]
 
Top Bottom