[Toán 9]Giúp mình với các bạn ơi !

N

nh0xbabywan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho đường tròn tâm O bán kính 25cm, dây AB bằng 40cm. Vẽ dây CD // AB và có khoảng cách đến AB = 22cm. Tính độ dài dây CD
2) Cho hình 70 (SGK/106) trong đó có 2 đường tròn cùng có tâm là O. Cho biết AB>CD. Hãy so sánh các độ dài:
a) OH và OK
b) ME và MF
c) MH và MK
<giúp mình đi các bạn ! bài này thầy KT đấy !>
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

1) Cho đường tròn tâm O bán kính 25cm, dây AB bằng 40cm. Vẽ dây CD // AB và có khoảng cách đến AB = 22cm. Tính độ dài dây CD
Từ tâm em kẻ đường vuông góc giao AB =K,giao CD=H.Khi đó,H,K là trung điểm của CD,AB.
KA=KB=20.
Xét tam giác OBK vuông tại K,áp dụng PTG
[TEX]OB^2=OK^2+KB^2 \Leftrightarrow 25^2=OK^2+20^2 \Rightarrow OK=15[/TEX]
[TEX]HK=OK+OH \Leftrightarrow 22= 15+OH\Rightarrow OH =7[/TEX]
Trong tam giác vuông ODH,Áp dụng PTG
[TEX]OD^2=OH^2+HD^2\Leftrightarrow 25^2=7^2+HD^2 \Rightarrow HD=24 \Rightarrow DC=2HD=48[/TEX]
Bài kia không hình vẽ nên không giúp em được.:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom