[Toán 9 ] Giúp mình nhé

S

sasukecoldly

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

BĐT của bạn SAI

phải là :

$x+y \geq 2\sqrt[]{xy}$ $(x;y \geq 0)$

$\Leftrightarrow (\sqrt[]{x}-\sqrt[]{y})^2 \geq 0$

đúng
 
G

giahung341_14

BĐT Cô-si cho 2 số:
[tex]{(\sqrt x - \sqrt y )^2} \geq 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x - 2\sqrt {xy} + y \geq 0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x + y \geq 2\sqrt {xy} [/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{{x + y}}{2} \geq \sqrt {xy} [/tex]
 
A

anhnd1102

Mod nào chỉnh lại đề bài nhé!

Ta có:

[TEX](\sqrt{x}-\sqrt{y})^2[/TEX] >= 0 với mọi x,y
<=> [TEX]x + y - 2\sqrt{xy} \geq 0[/TEX]
<=> [TEX]\frac{x+y }{2} \geq \sqrt{xy}[/TEX]

DPCM
 
N

nhindoiroile_98

ai giúp tẹo

cho tam giac ABC vuong tai A, AB=3cm, AC=4cm Dường cao AH

a, Giải tam giác ABC
b, Hình chiếu cua H cắt AB, AC tai D, E Tinh DE
c, Tính Chu vi & diện tích tgABC
a,b,c ok roai không kiền lèm
d, Kẻ EF vuông góc vs BC cmr, EF= BE.cosC(cm kái này nè)
Mới kiểm tra lúc sáng chưa kịp nghĩ
 
L

lovelybones311

Tìm x nguyên để biểu thức căn x -1 / căn x -3 nhận giá trị nguyên
Nếu đề là :$\dfrac{\sqrt{x-1}}{\sqrt{x-3}} $
Theo mình thì thế này
ĐK: x\geq 3

Đặt $t=\dfrac{\sqrt{x-1}}{\sqrt{x-3}} (1)$

t nguyên =>$t^2=\dfrac{x-1}{x-3}=1+\dfrac{2}{x-3}$ nguyên

đến đây thì xét (x-3) thuộc các ước của 2 .Lập bảng =>x .Sau đó thử lại vào (1) và xem thỏa mãn ĐK chưa.

x-3=2;1;-1;-2
=>x=5;4;2;1

Không có giá trị nào thỏa mãn

Nếu đề là :$\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}=1+\dfrac{2}{\sqrt{x}-3}$

Do đó :$\sqrt{x}-3$ là ước của 2 .TÌm được x=25;16;4;1 đều thỏa mãn x\geq 0
 
S

songoku1998

Ta có:

latex.php
>= 0 với mọi x,y
<=>
latex.php

<=>
latex.php


DPCM
 
Top Bottom