[TOÁN 9] Giúp mình mấy cái pt

B

boylonely69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho và x^2 +qx + 17 =0 hai phương trình x^2 + x + 15=0 có nghiệm chung x và /p/ + /q/ =16. tìm x. ( /p/ giá trị tuyệt đối của p, q tương tự).
2. cho a,b thoa mãn 3a^2 +5ab +3b^2=353. tính giá trị lớn nhất của biểu thức P=a^2+b^2
 
T

thutuanprocute

To moi lam duoc cau 2 thoi,sorryyyyyy
2. cho a,b thoa mãn 3a^2 +5ab +3b^2=353. tính giá trị lớn nhất của biểu thức P=a^2+b^2

3a^2 +5ab +3b^2=3.[(a+b)^2-2ab]+5ab=353(1)
Dat a+b=S;ab=P
Suy ra (1) tuong duong
3S^2-P=353 suy ra P=3S^2-353(2)
Can tim mã cua a^2+b^2=S^2-2P(3)
Thay (2) vao (3) ta duoc:
S^2-2P=S^2-2(3S^2-353)=706-5S^2<=706 khi va chi khi S=a+b=0 tu giai ra tim x,y
Thoi ,bay gio to phai di xả hơi =play soccer.see you again



 
Top Bottom