[toan 9] giup minh lam paj này zoi

L

lethituyetlan113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A, AB = 3cm, AC = 4cm.
a) Tính
b) Phân giác của góc A cắt BC tại E. Tính BE, CE.
c) Từ E kẻ EM và EN lần lượt vuông góc với AB và AC. Hỏi tứ giác AMEN là hình gì? Tính chu vi và diện tích của tứ giác AMEN?
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC vuông ở A, AB = 3cm, AC = 4cm.
a) Tính
b) Phân giác của góc A cắt BC tại E. Tính BE, CE.
c) Từ E kẻ EM và EN lần lượt vuông góc với AB và AC. Hỏi tứ giác AMEN là hình gì? Tính chu vi và diện tích của tứ giác AMEN?

câu a ( không thấy đề)

câu b

[laTEX]BE+CE = BC = 5 cm \\ \\ \frac{BE}{AB} = \frac{EC}{AC} = \frac{BE+EC}{AB+AC} \\ \\ \frac{BE}{3} = \frac{EC}{4} = \frac{5}{7} \Rightarrow BE = \frac{15}{7} cm \\ \\ EC = \frac{20}{7} cm[/laTEX]

câu c

tứ giác là hình chữ nhật với 3 góc vuông

Gợi ý

đi tính ME và NE
 
Top Bottom