[Toán 9] giúp mik nha

T

tieuhoathuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho phương trình: x2 +(2m+1)x – n +3 = 0 (m, n là tham số).
a) Xác định m, n biết phương trình có hai nghiệm -3 và -2.
b) Trong trường hợp m = 2, tìm số nguyên dương n bé nhất để phương trình đã cho có nghiệm dương.
2) Cho hai đường tròn (O) và (O’) có cùng bán kính R cắt nhau tại 2 điểm A, B sao cho tâm O nằm trên đường tròn (O’) và tâm O’ nằm trên đường tròn (O). Đường nối tâm OO’ cắt AB tại H, cắt đường tròn (O’) tại giao điểm thứ hai là C. Gọi F là điểm đối xứng của B qua O’.
a) Chứng minh rằng AC là tiếp tuyến của đường tròn (O), AC vuông góc với BF.
b) Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AF. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với OC cắt OC tại K, cắt AF tại G. Gọi E là giao điểm của AC và BF. Chứng minh rằng các tứ giác AHO’E, ADKO là các tứ giác nội tiếp.
c) Tứ giác AHKG là hình gì? Tại sao?
d) Tính diện tích phần chung của hình tròn (O) và hình tròn (O’) theo bán kính R.
 
A

ariespisces

mình lười vẽ hình nên làm câu 1
để pt co' no thì [tex]\large\Delta \geq 0[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow(2m+1)^2+4n-12 \geq 0[/TEX] (1)
để pt co' no -2;-3.Ap' dụng viet đảo
[TEX]\left{\begin{-3+(-2)=-(2m+1)}\\{-3(-2)=3-n}[/TEX]
[TEX]\left{\begin{m=2}\\{n=-3} [/TEX]
m và n thoa man đk (1)
:D:D:D
b) mình ko bik jai the nay co' dung ko,tai cung chưa học mấy cái này
khi m=2 diều kiện để pt co' no là [TEX]m \geq \frac{-13}{4} [/TEX]
ap' dụng viet
[TEX]\left{\begin{x1x2=3-n}\\{x1+x2=-5} [/TEX]
vì x1+x2=-5
mà để pt co' no dương
=>x1x2 [TEX]\leq0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow3-n \leq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow3 \leq n[/TEX]
=>n nhỏ nhất =3
:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom