toán 9 . giúp gấp mai mình nạp rùi

C

chilaconsoko

theo mình là zầy
ko pk có pải ko
Hs y=(m+1)x-1 cắt hai trục tọa độ
nên nó cắt trục tung tại y=-1
bây h chỉ cần tìm m với x =-12 hoặc 12 là được
suy ra m=-13/12 hoặc m=-11/12
 
T

thuyenbnhv

đặt điểm cắt ở trục tung có dạng A(0;a)
điểm dt cắt ở trục hoành là B(b;0)
\Rightarrow ab=3 (vì a,b là 2 cạnh tam giác vuông được tạo thành )
vì A thuộc đt y=(m+1)x - 1
nên ta thay tọa độ điểm A (0 ;a) vào tìm dk a=-1
\Rightarrow b=-3 \Rightarrow B(-3;0)
thay tọa độ B vừa tìm được vào pt đt tìm được m=-4/3
 
E

eye_smile

ĐK:$m$ khác $-1$
Gọi $A$ và $B$ lần lượt là gdiem của đths với trục Oy,Ox
\Rightarrow $A(0;-1)$ va $B(\dfrac{1}{m+1};0)$
\Rightarrow $OA=1$; $OB=|\dfrac{1}{m+1}|$
Do tam giác OAB có diện tích bằng 6
\Rightarrow $OA.OB=12$
\Leftrightarrow $1.\dfrac{1}{|m+1|}=12$
\Leftrightarrow m=??
Đối chiếu với đk:p
 
Top Bottom