[Toán 9] Giúp em với mọi người

T

tieuthu_fiona14

Last edited by a moderator:
D

ducnguyenmai

Bài 2:
\frac{n+9n-2}{n+11}
TXĐ: n khác -11
chia 2 cái này cho nhau, dùng cách đặt phép chia như ở lớp 8
ra kết quả là n-2, dư 20
=> để {n}^{2}+9n-2 chia hết cho n+11 thì n+11 phải thuộc ước của 20; => n+11 thuộc tập hợp: {cộng trừ 1, cộng trừ 2, cộng trừ 4, cộng trừ 5, cộng trừ 20, cộng trừ 10}
Làm bảng xét từ từ, n+11 bằng bao nhiêu thì n bằng bao nhiêu
ra kết quả rồi so sánh với tập xác định
Kết quả là n thuộc tâp hợp {-10;-12;-9;-13;-7;-15;-6;-16;-1;-21;9;-31}

Sai đừng giết em
 
I

ILoveNicholasTeo

Bài 1 : cho [TEX]a+b+c=0[/TEX] , [TEX]{a}^{2}+{b}^{2}+{c }^{4}=14[/TEX] Tính : [TEX]{a}^{4}+{b}^{4}+{c}^{4}[/TEX]
Bài 2 : tìm [TEX]n\epsilon{Z}^{+}[/TEX] để [TEX]{n}^{2}+9n-2[/TEX] chia hết cho n+11

[TEX]a+b+c=0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]a=-(a+b)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]a^2=b^2+c^2+2bc[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]a^4 +b^4 +c^4 -2a^2 b^2-2a^2c^2+2b^2 c^2=2b^2 c^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]a^4 +b^4 +c^4 = 2a^2 b^2+2a^2c^2+2b^2 c^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]2( a^4 +b^4 +c^4) = (a^2+b^2+c^2)^2[/TEX]
tư đó suy ra kết quả nhá ;)
 
Top Bottom