[Toán 9] Giúp em tí!

C

celebi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải Phuơng Trình:
[TEX]a, x-5+\sqrt[]{y-2005}+\sqrt[]{z+2007}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]
[TEX]b, \sqrt[]{3x^2-12x+21}+\sqrt[]{5x^2-20x+24}=-2x^2+8x-3[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. AH là đường cao (AH=10cm).đ`` cao BK=12cm
Tính độ dài các cạnh của tam giác.
Bài 3: Hình chữ nhật ABCD có M;N là trung điểm AB;CD. Trên tia đối CB lấy P. DB cắt PN tại Q và cắt MN tại O. Đường thẳng qua O // AB cắt QM tại H.
C/M: a, HM=HN
b, MN là phân giác góc QMB
:p Giúp nhanh cho em với các tiền bối ơi!^:)^
 
S

son9701

Bài 1: Giải Phuơng Trình:
[TEX]a, x-5+\sqrt[]{y-2005}+\sqrt[]{z+2007}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]
[TEX]b, \sqrt[]{3x^2-12x+21}+\sqrt[]{5x^2-20x+24}=-2x^2+8x-3[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. AH là đường cao (AH=10cm).đ`` cao BK=12cm
Tính độ dài các cạnh của tam giác.
Bài 3: Hình chữ nhật ABCD có M;N là trung điểm AB;CD. Trên tia đối CB lấy P. DB cắt PN tại Q và cắt MN tại O. Đường thẳng qua O // AB cắt QM tại H.
C/M: a, HM=HN
b, MN là phân giác góc QMB
:p Giúp nhanh cho em với các tiền bối ơi!^:)^

Câu 1b/
Ta có:
[TEX]\sqrt{3x^2-12x+21}+\sqrt{5x^2-20x+24}=\sqrt{3(x-2)^2+9}+\sqrt{5(x-2)^2+4}\geq \sqrt{9}+\sqrt{4}=5[/TEX](1)
Mặt khác,[TEX]VP=-2x^2+8x-3=-2(x-2)^2+5\leq 5[/TEX](2)
Từ (1) và (2) --> x=2 là ngiệm của phương trình
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]b)\sqrt{3x^2-12x+21}+\sqrt{5x^2-20x+24}=-2x^2+8x-3\\ TH_1:\sqrt{3x^2-12x+21}=\sqrt{5x^2-20x+24}\Rightarrow n_o. \\ TH_2: \sqrt{3x^2-12x+21}\neq \sqrt{5x^2-20x+24}\\ \Leftrightarrow \frac{(3x^2-12x+21)-(5x^2-20x+24)}{\sqrt{3x^2-12x+21}-\sqrt{5x^2-20x+24}}=-2x^2+8x-3\\ \Leftrightarrow -2x^2+8x-3= (-2x^2+8x-3)(\sqrt{3x^2-12x+21}-\sqrt{5x^2-20x+24})[/TEX]
Em giải tiếp được nhé,:)
 
S

son9701

Bài 1: Giải Phuơng Trình:
[TEX]a, x-5+\sqrt[]{y-2005}+\sqrt[]{z+2007}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]
[TEX]b, \sqrt[]{3x^2-12x+21}+\sqrt[]{5x^2-20x+24}=-2x^2+8x-3[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại A. AH là đường cao (AH=10cm).đ`` cao BK=12cm
Tính độ dài các cạnh của tam giác.
Bài 3: Hình chữ nhật ABCD có M;N là trung điểm AB;CD. Trên tia đối CB lấy P. DB cắt PN tại Q và cắt MN tại O. Đường thẳng qua O // AB cắt QM tại H.
C/M: a, HM=HN
b, MN là phân giác góc QMB
:p Giúp nhanh cho em với các tiền bối ơi!^:)^

Câu 1a/
Hình như đề là [TEX]\sqrt{x-5}[/TEX]đúng k
Nếu đúng thj` làm lun:
[TEX]2\sqrt{x-5}+2\sqrt{y-2005}+2\sqrt{z+2007}=x+y+z[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [(x-5)-2\sqrt{x-5}+1]+[(y-2005)-2\sqrt{y-2005}+1]+[(z+2007)-2\sqrt{z+2007}+1]=0\Leftrightarrow (\sqrt{x-5}-1)^2+(\sqrt{y-2005}-1)^2+(\sqrt{z+2007}-1)^2=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=6;y=2006;z=-2006[/TEX]
 
Top Bottom