Toán 9 (giúp em gấp)

J

julie97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho (O;R) đường kính AB.Trên tiếp tuyến tại A lấy 1 điểm C, sao cho AC>R.Từ C kẻ tiếp tuyến CM với (O), (M là tiếp điểm ).kẻ MH vuông góc AB.Đường thẳng CB cắt đường tròn (O)và MH theo thứ tự tại I và K .OC cắt AM tại E
a/ C/m Tứ gíác ACIE nội tiếp đường tròn
b/ C/m K là trung điểm MH
c/ IE cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là N. C/m N,O,M thẳng hàng


giúp em câu b,c . tks nhìu
 
V

vngocvien97

Thời gian hơi ít mình ms làm được câu b thui:
Kẻ MB cắt AC tại F
Ta có: AC=CM(gt)
CMTT [TEX]\Rightarrow[/TEX]CM=CF
Do đó: CA=CF
Theo Ta-let: [TEX]\frac{MK}{FC}=\frac{KH}{AC}(=\frac{KB}{BC})[/TEX]
Vậy KM=KH(dpcm):D
 
Top Bottom