Đề bài như này : Cho tam giác ABC vuông tại A . Phân giác AD = [TEX]\sqrt{2}[/TEX] cm . Chứng minh rằng : [TEX]\frac{1}{AB}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]\frac{1}{AC}[/TEX] = 1
kiến thức lớp 9 anh còn nhớ hơi hơi, anh làm như vầy nhé
1/AB+1/AC=1/AH phải hem (với AH là đường cao )
ta sẽ
CM 1/AH = 1 dựa vào giả thuyết đề bài đã cho
có nghĩa CM AH = 1cm
kiến thức lớp 9 anh còn nhớ hơi hơi, anh làm như vầy nhé
1/AB+1/AC=1/AH phải hem (với AH là đường cao )
ta sẽ
CM 1/AH = 1 dựa vào giả thuyết đề bài đã cho
có nghĩa CM AH = 1cm