[Toán 9]giúp em bài này với. cần gấp lắm

E

embietemchetlien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đa thức [tex] f(x) = \frac{1}{250}x^3 - \frac{9}{1000}x^2 + \frac{1}{2000}x + \frac{3}{1000} [/tex]
a) tìm các nghiệm của đa thức f(x)
b) tìm các hệ số a, b, c của đa thức bậc ba [tex] g(x) = x^3 + ax^2 + bx +c [/tex] biết rằng khi chia đa thức g(x) cho đa thức f(x) ta được dư là [tex] r(x) = 8x^2 + 4x +5 [/tex]
c) tính chính xác giá trị của g(2009)
 
Last edited by a moderator:
C

caybutthanki

a/ các nghiệm là: 2, -0.5, 0.75.
câu b để mình nghiên cứu lại nha, tại mình cũng tự học nên nắm vẫn chưa vững kiến thức lắm :)
 
K

khanhtoan_qb

cho đa thức [tex] f(x) = \frac{1}{250}x^3 - \frac{9}{1000}x^2 + \frac{1}{2000}x + \frac{3}{1000} [/tex]
a) tìm các nghiệm của đa thức f(x)
b) tìm các hệ số a, b, c của đa thức bậc ba [tex] g(x) = x^3 + ax^2 + bx +c [/tex] biết rằng khi chia đa thức g(x) cho đa thức f(x) ta được dư là [tex] r(x) = 8x^2 + 4x +5 [/tex]
c) tính chính xác giá trị của g(2009)
Câu b nha :D
Ta có:
Do đa thức dư có bậc 2 mà đa thức bị chia có bậc 3 \Rightarrow thương có bậc 1 mà ta có đa thức chia có bậc 3 \Rightarrow đề sai :))
 
Top Bottom