Toán 9 (giúp e)

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Với giá trị nào của số thực a thì hiệu hai nghiệm thực của phương trình:
[TEX]2x^2 - (a + 1)x + a - 1 = 0[/TEX] bằng tích của chúng?



2. Cho phương trình: [TEX]4x^2 - 2(a + b)x + ab = 0[/TEX] (a,b là tham số)
Chứng minh rằng pt luôn luôn có 2 nghiệm với mọi a,b


3. Trong mặt phẳng toạ độ Õy cho điểm A(6;5) và B(3;2). Tìm toạ độ điểm C trên trục OY sao cho Ca + CB nhỏ nhất
 
K

khanhtoan_qb

1. Với giá trị nào của số thực a thì hiệu hai nghiệm thực của phương trình:
[TEX]2x^2 - (a + 1)x + a - 1 = 0[/TEX] bằng tích của chúng?
Gọi 2 no là x, y
Ta có:
[TEX]x + y = \frac{a + 1}{2} \Rightarrow (x + y)^2 = \frac{a^2 + 2a + 1}{4}[/TEX]
[TEX]xy = \frac{a - 1}{2} \Rightarrow 4xy = 2(a - 1) \Rightarrow (x - y)^2 = (x + y)^2 - 4xy = ... \Rightarrow x - y = ... = xy = \frac{a - 1}{2}[/TEX] giải hệ đó ~~> a = ...
 
Top Bottom