[toán 9]giúp e làm baj tap này với

M

mini_baby_237

Last edited by a moderator:
Z

zsoulkeeperz

Ồh dễ qá

MÌnh làm thử nhé. bạn tự vẽ hình nha:
Kẻ MD, ME vuông cóc AB và AC lần lượt. Ta có
MB^2+MC^2=BD^2+MD^2+EC^2+ME^2 (Pytago)
Theo định lý Talet, BD/AB=MD/AC (tam giác BDM và tam giác BAC)
Mà AB=AC => BD=DM. Tương tự EC=ME
=>MB^2+MC^2=2X(MD^2+ME^2)
=>MB^2+MC^2=2X(a^2) (Pytago)
Vậy MB^2+MC^2=2X(a^2)

THấy hay cho xin KẸO =))
 
G

girltoanpro1995

MÌnh làm thử nhé. bạn tự vẽ hình nha:
Kẻ MD, ME vuông cóc AB và AC lần lượt. Ta có
MB^2+MC^2=BD^2+MD^2+EC^2+ME^2 (Pytago)
Theo định lý Talet, BD/AB=MD/AC (tam giác BDM và tam giác BAC)
Mà AB=AC => BD=DM. Tương tự EC=ME
=>MB^2+MC^2=2X(MD^2+ME^2)
=>MB^2+MC^2=2X(a^2) (Pytago)
Vậy MB^2+MC^2=2X(a^2)

THấy hay cho xin KẸO =))
Cậu ghi lại kết quả đy, mình có bjk kết quả là gì đâu. Cách làm rất thông minh ( :D )hjhj. Mà cái này of lớp 8 thỳ phải :cool:
 
G

girltoanpro1995

=)) sr trưa nay đi học mình bấm vội, nói chug là 2 cặp đó mỗi cặp = a^2
=> Đáp số là 2 X (a^2)
P/s: Hay mà chưa tks nhá =)) :)
Có cách nào khác ko nhể? Tớ muốn bjk cách nào vận dụng với 9 ý. Cậu tìm thử hén!
p/s: Tớ thanks rùi còn gì nữa. Cậu nhìn kĩ coi. Bôi bác quá anh 4 mắt ui@-). Cho tớ njck y!m đy!
 
Z

zsoulkeeperz

CHịu

Cậu ghi lại kết quả đy, mình có bjk kết quả là gì đâu. Cách làm rất thông minh ( :D )hjhj. Mà cái này of lớp 8 thỳ phải :cool:

Sau 15 fút nghĩ ngợi tớ thấy cák lớp 8 vẫn hay hơn cả, mún dùg lớp 9 thì có lẽ fải kẻ thêm 1 vài đườg nhọk lắm =)). Bình phương thì cứ Pythagoras mà chém thui :)

p/s: nhìn k kĩ ^^, y!: zblack_vampirez :)>-
 
G

girltoanpro1995

Sau 15 fút nghĩ ngợi tớ thấy cák lớp 8 vẫn hay hơn cả, mún dùg lớp 9 thì có lẽ fải kẻ thêm 1 vài đườg nhọk lắm =)). Bình phương thì cứ Pythagoras mà chém thui :)

p/s: nhìn k kĩ ^^, y!: zblack_vampirez :)>-
Cậu bjk làm cách lớp 9 thỳ bày tớ vs, tớ đag cố gắng tìm mọi cách có thể để tra tấn cái dây thần kinh. Mà dùng hệ thức trong tam giác vuông hả cậu?
p/s:chừng nào onl thỳ buzz cho tớ cái nhá! Tớ hay onl buổi chìu vs tối.
 
Top Bottom