[Toán 9]giúp được bài nào thì giúp em với nhaz

E

embietemchetlien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: viết quy trình bấm máy để tìm thương và dư trong phép chia P(x)= [tex] x^7 - 2x^5 - 3x^4 +x-1 [/tex] cho [tex] x + 5 [/tex]
Bài 2: giải phương trình[tex] Ax^2-2Bx+C=0 [/tex] trong đó:
[tex]A=\frac{1}{2+\frac{3}{4+\frac{5}{6+\frac{7}{8+\frac{9}{10}}}}}[/tex]
[tex]B=\frac{1}{2+\frac{1}{7+\frac{1}{2+\frac{1}{29}}}}[/tex]
[tex]C=\frac{1}{20+\frac{1}{30+\frac{1}{40+\frac{1}{50}}}}[/tex]
Bài 3: cho f(x) = [tex] x^{2009} + x^{2008} + x^{2007} +...+ x + 1 + \sqrt{7}[/tex]
Tìm [tex] f(x_0) [/tex] biết [tex] x_0 = \sqrt[3]{2+\sqrt{5}} + \sqrt[3]{2-\sqrt{5}}-2[/tex]
Bài 4: cho [tex] A=150.(7^{2009} + 7^{2008} +...+7^2 + 8) +25 [/tex]
Tìm dư của phép chia A cho 2401
Bài 5: Cho hình vuông ABCD có cạnh AB=a. Gọi M, N là trung điểm của BC và CD. tìm cos [tex] \widehat{MAN} [/tex](kết quả để ở phân số tối giản)
 
Last edited by a moderator:
M

minh0972

bài 3 này: dặt A=
eq.latex
+
eq.latex

\Leftrightarrow
eq.latex
=4+(3
eq.latex
).A
\Leftrightarrow
eq.latex
=4-3A\Leftrightarrow
eq.latex
+3A-4=0\RightarrowA=1\RightarrowGTBT=2009+
eq.latex
 
T

thientainhi26

Câu 1 :
Muốn tìm thương thì đặt phép tính ra tính tay , còn số dư là f(-5)
Câu 2 :
Thay vao tính thôi , dùng máy fx570ES sẽ dễ dàng hơn
Câu 3 :
x^2009 +x^2008 +...+x^2 + x +1 = [TEX]\frac{x^2010 -1}{x-1}[/TEX]
=> f(x) = [TEX]\frac{x^2010 -1}{x-1}[/TEX]+[TEX]\sqrt[]{7}[/TEX]

Thay x vào tính dùng phím CALC , mình nghĩ ko cần thu gọn x đâu vì mình đã có máy tính mà :)
 
M

minhtuyb

Bài 1: viết quy trình bấm máy để tìm thương và dư trong phép chia P(x)= [tex] x^7 - 2x^5 - 3x^4 +x-1 [/tex] cho [tex] x + 5 [/tex]
-Dùng lược đồ Hoocne thui bạn.Bấm như sau:
1 = (1)
- 5 x ANS + 0 = (-5)
- 5 x ANS + -2 = (23)
- 5 x ANS + -3 = (-118)
- 5 x ANS + 0 = (590)
- 5 x ANS + 0 = (-2950)
- 5 x ANS + 1 = (14751)
- 5 x ANS + -1 = (-73756)
Vậy: [tex] x^7 - 2x^5 - 3x^4 +x-1 = (x+5)(x^6-5x^5+23x^4-118x^3+590x^2-2950x+14751) -73756 [/tex]
Đến đêy bạn tìm đc thương và dư đc òi đó :D:D
@Minh: Đừng spam bạn :mad::mad::mad:
 
M

minhtuyb

Bài 4: cho [tex] A=150.(7^{2009} + 7^{2008} +...+7^2 + 8) +25 [/tex]
Tìm dư của phép chia A cho 2401
Ta có: +) [TEX]2401=7^4[/TEX]
+)[tex]150.(7^{2009} + 7^{2008} +...+7^2 + 8)=150. \frac{7^{2010}-1}{7-1}=150. \frac{7^{2010}-1}{6}=25({7^{2010}-1)=25.7^{2010}-25[/tex]
Vậy:[TEX]A= 25.7^{2010}-25 +25 =25.7^{2010}[/TEX]
Đến đây thì chịu, chả bít chia hết cho [TEX]2401=7^4[/TEX] không nhỉ :p:D:D:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom