[Toán 9] Giúp đỡ

T

thientainhi26

Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Bài 1 :Cho x,y thỏa mãn : 3x+4y=5 . CMR : x^2 + y^2 [TEX]\geq[/TEX]1
Bài 2 : Cho a,b,c thỏa mãn a>c ; b>c>0
CMR : [TEX]\sqrt[]{c(a-c)}[/TEX]+[TEX]\sqrt[]{c(b-c)}[/TEX][TEX]\leq[/TEX][TEX]\sqrt[]{ab}[/TEX]

1, áp dụng Bu-nhi-a
[TEX](3x+4y)^2 \leq (3^2+4^2)(x^2+y^2)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2+y^2 \geq1[/TEX]
2, áp dụng Bu-nhi-a
[TEX](\sqrt{c(a-c)} +\sqrt{c(b-c)})^2 \leq (c+b-c)(a-c+c)=ab [/TEX]
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom